VÌ SAO KT ĐỊNH HƯỚNG LÀ CHIÊU BÀI LỪA DỐI DÂN TỘC LÀ CÔNG CỤ LÀM GIÀU CHO ĐẢNG PH ÁI (ĐCS) ?

VÌ SAO KT ĐỊNH HƯỚNG LÀ CHIÊU BÀI LỪA DỐI DÂN TỘC LÀ CÔNG CỤ LÀM GIÀU CHO ĐẢNG PHÁI (ĐCS) ?

Tại sao Đảng không chịu buông tha cái “Định hướng XHCN” đó chỉ đơn giản là vì nếu có một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa thì người dân có quyền làm giàu và có quyền bảo vệ thành quả lao động của chính mình, tài sản đất đai và những giá trị họ tạo ra được pháp luật và xã hội bảo vệ.

Trong tất cả văn bản của ĐCSVN đưa ra và sau đó, cái gọi là “Quốc hội” thực thi việc dán nhãn thành những cái gọi là Hiến pháp, Pháp luật… của Việt Nam đều khẳng định rằng Việt Nam là “Nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN” thực chất là dân chúng làm kinh tế cho đảng hưởng thụ.

Kinh tế thị trường là nền kinh tế mà trong đó người mua và người bán tác động với nhau theo quy luật cung cầu, giá trị để xác định giá cả và số lượng hàng hoá, dịch vụ trên thị trường. Còn kinh tế XHCN là nền kinh tế tập trung và nhất nhất theo những kế hoạch, sự lãnh đạo của Đảng CSVN để có một nền kinh tế theo chế độ công hữu. Ở đó phủ nhận vai trò của tư hữu, nền sản xuất tư nhân và thực hiện trao đổi hàng hóa theo cách “Mua như cướp, bán như cho”. Hẳn nhiên đối tượng bán là dân và được ưu tiên mua, vẫn là đảng.

Cũng chính vì cơ sở của nó là chế độ công hữu, phủ nhận tư hữu nên bất cứ lúc nào, đảng và nhà nước cũng có thể sử dụng bất cứ biện pháp nào đó từ “Cải cách”, “Cải tạo” “Quốc hữu hóa”… nhằm chiếm đoạt tài sản của tư nhân, của xã hội về tay đảng.

Đất đai là tài sản từ ngàn đời của người dân khai khẩn, gây dựng và chiếm hữu. Nhưng để cướp đoạt đất đai của họ, nhà nước XHCN đã ngang nhiên tự giao cho mình quyền định đoạt các tài sản đó theo ý mình. Có như vậy thì những nguồn lực, tài nguyên và thành quả của người dân mới vào tay đảng.

Nguyễn Phú Trọng đã từng tuyên bố rằng: “Nhất định không để các nhà đầu tư trực tiếp thỏa thuận với người dân khi thu hồi đất đai” – nghĩa là đất đai của người dân, nhà đầu tư muốn có đất đai của họ đều phải qua tay Đảng. Đảng sẽ dùng súng đạn, quân đội, công an và đủ loại thiết bị ngang nhiên đến trấn cướp và giao cho nhà đầu tư.

Thời gian gần đây, ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều các “đại gia” giàu có nhanh chóng không ngờ, thậm chí bước vào hàng tỷ phú thế giới được đảng ca ngợi tận mây xanh. Đó là những Nguyễn Đức Kiên, Trầm Bê, Hà Văn Thắm, Đoàn Văn An, Vũ "nhôm", Trần Bắc Hà… và gần đây như Đại gia Điếu Cày Nguyễn Thanh Thản đang được nhắm đến. Bỗng nhiên một ngày được đảng dòm tới, và sau đó là con đường dẫn đến tan cơ bại sản, và nhà tù, cái chết là đích cuối cùng họ phải đến.

Tờ Thời báo Sài Gòn ngày 3/5/2014 viết: Nhiều người hỏi Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, thế nào là thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ông đáp: “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”.

Không chỉ có thế, ngay cả Tổng bí thư ĐCSVN Nông Đức Mạnh khi được hỏi về XHCN là gì thì vẫn cứ ấm ớ ngắc ngứ trả lời huề vốn rằng: “Dần dần sẽ được làm sáng tỏ mô hình CNXH là gì”. Còn Nguyễn Phú Trọng, đương kim TBT và Chủ tịch nước, nói rằng: “Cho đến cuối thế kỷ này, cũng chưa có thể có mô hình của CNXH”. Và sau khi nhập khẩu về Việt Nam để thực hiện, thì hậu quả nhãn tiền là nền kinh tế khu vực nhà nước được thực hiện bằng các tập đoàn kinh tế nhà nước được gọi là các “quả đấm thép của nhà nước” đã liên tục thoi những quả thôi sơn vào mặt người dân và đánh gục nền kinh tế Việt Nam.

Các tập đoàn kinh tế nhà nước thi nhau báo lỗ, mà con số lỗ không phải là tiền trăm, tiền triệu, không chỉ là tiền tỷ mà là ngàn tỷ, chục ngàn tỷ…

Đến nay, người ta đã tổng kết rằng: Cả đất nước với gần trăm triệu dân, làm cả năm cũng không đủ để cho những tập đoàn nhà nước, những “quả đấm thép” này trả nợ bù lỗ.

Điều người ta đặt ra là: Tại sao sau bao năm thực hiện cái gọi là “Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” mà hậu quả của nó thì đã rõ, tác hại của nó là khôn lường và nguy cơ của đất nước do nó sinh ra là hết sức tai hại mà Đảng CSVN vẫn quyết không buông ra khỏi đời sống xã hội? Hiện nay qua công cuộc "đốt lò " người dân vn ai ai cũng hiểu vì sao ĐCS luôn luôn là những người giàu có nhất trong xhvn hôm nay … chỉ có ĐCS là kg muốn hiểu về chuyện đó mà thui.

FB Tiến Thịnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.